Trường Tiểu học Tự Nhiên hân hoan tưng bừng trong ngày hội sách và mĩ thuật.

 📚”Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới, là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia’’. Từ lâu, sách đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, là món ăn tinh thần hàng ngày của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc vất vả, mệt nhọc. Đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.

💐Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước hướng về chào mừng kỉ niệm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, chào mừng ngày quốc tế lao động 1/5, hưởng ứng chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4, thực hiện công văn số 1238, ngày 16/4/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Thường Tín, ngày 22/4/2021, trường Tiểu học Tự Nhiên trang trọng tổ chức Ngày hội đọc sách và Mĩ thuật.

 

✅ Về dự và phát biểu khai mạc ngày hội sách, cô giáo Phạm Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò của sách, tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời nêu rõ mục đích ý nghĩa của ngày hội sách nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời cho các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh của trường. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của nhà trường, của Thư viện trường đối với việc phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

👉Trước đó, thư viện nhà trường phối hợp với Liên đội luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giới thiệu sách hàng tuần. Không chỉ mở cửa thư viện cho các em học sinh, các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách mà nhà trường cũng đã trang bị hệ thống các cây thư viện ngoài trời nên trong giờ ra chơi, giữa một không gian rộng rãi, thoáng mát, dưới những tán cây xanh các bạn học sinh được thỏa thích, say sưa bên những tủ sách thân thiện, tìm đọc những quyển sách mới, những mẩu chuyện hay.

👍Hôm nay đây, trong khuôn khổ của ngày hội sách và mĩ thuật, các em sẽ tiếp tục được thả hồn mình vào những chuyến du lịch tri thức đầy thú vị, được tự do khám phá, tự do tìm hiểu từ những trang sách thân thương. Hàng nghìn cuốn sách với nhiều nội dung chủ đề hấp dẫn đã được trưng bày trong ngày hội, được sắp xếp một cách nghệ thuật, đẹp mắt, đầy ý nghĩa.

🏞Bên cạnh kkhu vực trưng bày sách là khu vực trưng bày các sản phẩm mĩ thuật do bàn tay khéo léo của các các bạn học sinh từ khối 1 đến khối 5 của trường tạo ra.

Từ những chất liệu quen thuộc như sáp màu, màu nước, đất nặn đến những chất liệu độc đáo hay những vật liệu tái chế như: lá cây, len, vải, khuy áo, vỏ hộp..., các em học sinh đã tạo nên những bức tranh thường, tranh 3D, những lọ hoa, giỏ quả và nhiều sản phẩm ngộ nghĩnh, sáng tạo thật đáng yêu.

👉Đến với không gian ngày hội, các em không chỉ được đọc sách mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động như tham quan gian trưng bày mĩ thuật, vẽ tranh, tạo hình từ đất nặn.....

 

✅Ngày hội sách và mĩ thuật trường Tiểu học Tự Nhiên đã thành công tốt đẹp. Ban giám hiệu nhà trường xin ghi nhận, cảm ơn toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh. Đặc biệt xin trân trọng cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành, ủng hộ sự kiện này.

❤️Chúng tôi tin tưởng rằng Ngày hội sách và mĩ thuật của trường Tiểu học Tự Nhiên sẽ lan tỏa được tình yêu sách và niềm đam mê đọc sách tới mọi người, mọi nhà.

Bài viết liên quan