Hoạt động trải nghiệm tại Lăng Bác và thành phố hướng nghiệp KizCiti Hà Nội của học sinh trường tiểu học Tự Nhiên.

Ngày 20 tháng 04 năm 2021, trường Tiểu học Tự Nhiên đã tổ chức hoạt động thăm quan trải nghiệm dành cho học sinh, thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh học sinh tại Lăng Bác Hồ và thành phố hướng nghiệp KizCity

Từ 6 giờ 30 sáng, những chuyến xe chở đầy niềm vui, niềm háo hức khởi hành hướng tới thủ đô Hà Nội. Điểm đến đầu tiên là Lăng Bác, tại đây đoàn đã dâng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch.

Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học Tự Nhiên. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như  đang ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

Sau khi vào lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ - nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác.

Sau đây, xin kính mời Quý phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh theo dõi một số hình ảnh ghi lại buổi tham quan

 

Có thể nói, buổi tham quan lăng Bác hôm ấy đã đem lại cho các em học sinh một trải nghiệm quý báu. Đây là cơ hội các em hiểu hơn về vị cha già kính yêu đã hy sinh cả cuộc đời cho non sông đất nước, đem lại tự do, độc lập cho dân tộc. Thật tự hào Việt Nam có Bác! Khi xa nơi này ai cũng lưu luyến hoài và nhớ mãi. Học sinh trường Tiểu học Tân Thành xin hứa với Người sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để góp phần đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời cặn dặn của Bác Hồ kính yêu.

Sau khi rời Lăng Bác, cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến tham quan - vui chơi tại KizCity - thành phố hướng nghiệp.

Tất cả các em vô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới KizCitiy. Ngay lập tức, các em được trở thành những công dân thực sự và đảm nhận những nghề nghiệp khác nhau như: lính cứu hỏa, công nhân xây dựng, cảnh sát giao thông, công an, luật sư, thẩm phán, bộ đội, bác sĩ, vũ công, người mẫu thời trang, nhà ảo thuật, nhân viên thẩm mĩ viện, chuyên gia khảo cổ, nhiếp ảnh gia, họa sĩ, phóng viên, nhân viên ngân hàng, nhân viên của dịch vụ chuyển phát nhanh, công nhân nhà máy sữa, thợ làm bánh,...

Tại khu vui chơi hướng nghiệp KizCiti, học sinh trường tiểu học Tự Nhiên đã được khám phá và trải nghiệm những điều thú vị và ý nghĩa của cuộc sống muôn màu. Các em được trực tiếp thực hiện những công việc mà các em yêu thích, biết trân trọng giá trị sức lao động, quý trọng đồng tiền mình làm ra. Những buổi trải nghiệm như thế này sẽ giúp các em rèn luyện tính tự lập và tinh thần trách nhiệm với bản thân. Đây sẽ là bước khởi đầu cho quá trình hình thành tính cách và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các em, tạo động lực cho các em phấn đấu học tập thật tốt để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão của mình.

Chuyến tham quan trải nghiệm ngoại khóa của Trường Tiểu học Tự Nhiên  thành công tốt đẹp. Với những hoạt động như viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch, tham quan - vui chơi tại thành phố hướng nghiệp KizCity, chương trình là một điểm nhấn trong các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục giá trị sống của nhà trường trong năm học 2020 - 2021 này./.